- Tin tức

Top 15 Những Món Ăn Nhật Bản Nổi Tiếng Là Món Nào?

Ẩm thực Nhật Bản được đánh giá là nền văn hóa đầy màu sắc, thu hút rất nhiều khách du lịch lui đến. Cùng chúng tôi khám phá top những món ăn Nhật Bản nổi tiếng là món nào qua bài viết dưới đây nhé!

Top những món ăn Nhật Bản nổi tiếng là món nào?

1. Sushi

Sushi tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Sushi là món ăn được nhiều khách du lịch lựa chọn nhất khi ghé thăm Nhật Bản. Món ăn này có rất nhiều thành phần và công thức chế biến. Nguyên liệu chính làm nên món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại hải sản tươi sống như hàu, bào ngư, tôm, cá,… dùng kèm củ cải muối, trứng tráng mỏng, dưa leo, mù tạt, nước tương.

2. Sashimi

Sashimi top ẩm thực Nhật Bản

Đây là món ăn truyền thống, sashimi được chế biến từ các loại hải sản tươi sống được đánh bắt bằng dây câu đặc biệt. Món ăn này thường là món ăn khai vị được dọn ra đầu tiên trong các bữa ăn.

Xem thêm: Hình ảnh đất nước Nhật Bản

3. Tempura

Tempura món ăn Nhật Bản

Khi du lịch Nhật Bản bạn nhất định không thể bỏ qua món Tempura – là món chiên kết hợp giữa rau củ và hải sản. Món ăn này người Nhật đã kết hợp văn hóa ẩm thực phương Đông và phương Tây để cho ra món ăn đặc sắc này. Màu vàng tươi của bột chiên xù, béo ngậy của tôm biển và nên thưởng thức ngay lúc vừa chiên ra, bởi nếu bạn để món ăn nguội lạnh mùi vị thơm ngon của món ăn cũng theo đó mà biến mất.

4. Mì udon

Mì udon – món ăn Nhật Bản

Mì udon là hành trình có sợi to hơn và có thể ăn nóng hoặc lạnh như mì Soba. Được làm từ nguyên liệu chính là bột mì, muối và nước. Mì udon cho hương vị tuyệt hảo, mùi rượu thoang thoảng kích thích vị giác. Phần nước súp có vị lạ đặc trưng, ngọt thanh pha với chút mặn đem lại trải nghiệm hết sức thú vị.

5. Rượu Sake

Rượu Sake – đồ uống nổi tiếng Nhật Bản

Rượu Sake không chỉ là một đồ uống thông thường trong các bữa ăn. Đồ uống này có ý nghĩa là cấu nối giữa con người với con người, là cầu nối giữa con người với thần linh.

6. Súp Miso

Súp Miso tinh hoa ẩm thực

Súp Miso là sự kết hợp từ vị của miso và vị của súp dashi. Các nguyên liệu khác như đậu phụ, rong biển,… được thêm vào tạo nên sự đa dạng của miso. Món ăn này được mọi người ưu ái gọi nó bằng cái tên kiêu hãnh ‘’món ăn linh hồn dân tộc’’.

7. Mì Soba

Mì Soba – món ăn Nhật Bản

Là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến món ăn Nhật, luôn xuất hiện trên bàn ăn bất kể mùa nào. Nước súp dùng với soba được làm từ tảo bẹ, vảy cá ngừ khô cùng nước tương, rượu mirin và cá ngừ rất hấp dẫn.

8. Mì Ramen

Mì Ramen món ăn Nhật Bản

Mì Ramen không bắt nguồn từ Nhật Bản nhưng nó đã trở thành món ăn quốc dân Nhật từ lâu. Ban đầu, nước mì được làm từ xương gà, nhưng hiện thịt bò, thịt lợn cũng được sử dụng trong món súp tạo ra một loạt các hương vị đa dạng. Có 3 loại ramen: hương vị tonkotsu, hương vị shio và hương vị miso.

9. Natto

Natto – món ăn Nhật Bản

Đây là món truyền thống độc lạ của Nhật Bản, được lên men từ đậu nành sử dụng vi khuẩn ‘’Bacilus subtilis’’. Nếu như quen với hương vị độc lạ này, chắc chắn bạn sẽ là tín đồ trung thành của natto.

10. Takuwan

Takuwan món ăn kèm nổi tiếng

Tên gọi khác của món ăn này là củ cải muối, được làm từ củ cải và phơi nắng cho đến khi khô. Takuwan được xem là món ăn kèm cao cấp, có vị chua chua, ngọt ngọt riêng biệt, ăn có vị giòn sần sật.

11. Sukiyaki

Sukiyaki – món ăn Nhật Bản

Đây là món lẩu thịt bò thái mỏng được luộc trong nước sốt và đậu phụ, hành lá, mì shirataki,… và nhúng vào nước trứng.

12. Lẩu Shabu-shabu

Lẩu Shabu-shabu – nổi tiếng Nhật Bản

Là món lẩu được làm chủ yếu từ thịt bò, những miếng thịt bò tươi ngon được thái lát mỏng một cách tinh tế sẽ hấp dẫn du khách. Nước lẩu Shabu được nấu cùng với rong biển, bắp cải, đậu phụ, nấm,… có vị ngọt thanh, nước rất trong.

Tìm hiểu thêm: Nhật Bản được mệnh danh là gì?

13. Takoyaki

Takoyaki – món ăn nổi tiếng Nhật Bản

Nguyên liệu chính không thể thiếu là bạch tuộc kết hợp cùng bột mì, bột dashi, tenkasu, trứng gà, bắp cải, gừng, cà chua. Một chút vụ cá ngừu hòa lẫn mùi sệt mịn của sốt mayonnaise, bên ngoài giòn giòn, bên trong ngậy thơm.

14. Thịt nướng Yakiniku

Thịt nướng Yakiniku

Thịt nướng dùng để nướng được các nhà hàng đặc biệt tuyển chọn bởi vậy nó có hương vị thơm, ngon, ngọt, đậm đà. Món ăn này có các loại rau củ phong phú, đa dạng được ăn kèm cùng tạo cảm giác ngon miệng.

15. Cơm cà ri

Cơm cà ri

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản không thể không nhắc đến món cơm cà ri, món này ăn kèm súp miso và salad tươi, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn.

Trên đây là thông tin giải đáp giúp các bạn top 15 món ăn Nhật Bản nổi tiếng là món nào. Nắm bắt được các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản để có thêm sự lựa chọn cũng như hiểu biết về nền ẩm thực phong phú của nước này.

Rate this post