dat-nuoc-singapore-rong-bao-nhieu
- Tin tức

Bạn có biết đất nước Singapore rộng bao nhiêu?

Singapore có tên gọi chính thức là nước Cộng hòa Singapore được biết đến là một quốc đảo thuộc khu vực Đông Nam Á đẹp và nổi tiếng là trong sạch nhất trên thế giới. Vậy bạn có biết đất nước Singapore rộng bao nhiêu?.

Singapore ở đâu? Singapore thuộc châu nào?

Singapore nằm ở tọa độ:

  • Vĩ độ: từ 1 độ 09′ Bắc đến 1 độ 29′ Bắc
  • Kinh độ: từ 104 độ 36′ Đông đến 104 độ 24′ Đông

Lãnh thổ của đất nước Singapore với bán đảo Malaysia được ngăn cách bởi eo biển Johor. Singapore là đất nước tiếp giáp với một số quốc gia lân cận như Malaysia, Brunei Darussalam và Indonesia thuộc khu vực Đông Nam Á.

Đất nước singapore rộng bao nhiêu?

Singapore (tên gọi theo tiếng anh là Republic of Singapore) là một trong những đất nước có bầu không khí trong lành bậc nhất. Đến đây du khách sẽ rất bất ngờ với vă hóa, con người nơi đây. Singapore là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách quốc tế với những phong cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn. Singapore là một đất nước có nền văn minh tiên tiến và đa sắc tộc, nền kinh tế phát triển vượt bậc.

dat-nuoc-singapore-rong-bao-nhieu
Lãnh thổ của Singapore có diện tích 712 km2

Vì sao được gọi Nhật Bản hoa Anh Đào

Lãnh thổ của Singapore có diện tích 712 km2 trong đó phần đất liền là 682,7 km2 và chiều dài bờ biển là khoảng 150.5 km. Singapore có một đảo chính hình thoi và có hơn 60 đảo nhỏ xung quanh. Đất nước Singapore từ một đất nước vô cùng nhỏ bé đã phát triển mạnh mẽ trở thành một con rồng của châu Á. Hiện nay, Singapore trở thành một trong những quốc gia thu hút khách du lịch quốc tế nhất ở Châu Á. Có thể thấy toàn bộ diện tích Singapore chỉ hơn thành phố Cần Giờ của Việt Nam chúng ta một chút. Tuy nhiên nước này thu hút khách du lịch bởi cảnh đẹp thiên nhiên và những điểm đến du lịch mê hồn, văn hóa độc đáo.

 So sánh diện tích với các nước trong cùng khu vực Đông Nam Á thì diện tích đất nước Singapore là nhỏ nhất. Diện tích nước Singapore là tập hợp của 63 hòn đảo trong đó có 1 đảo chính. Hiện nay Singapore đang áp dụng rất nhiều những chính sách cải tạo đất đai nhằm mở rộng diện tích của đất nước mình.

Đất nước Singapore thuộc khu vực Đông Nam Á và diện tích là nhỏ nhất trong khu vực. Xét về mặt địa lý, Singapore tiếp giáp với Malaysia, Brunie và tiếp giáp với Indonexia.

Những đặc điểm địa lý của đảo quốc sư tử.

Vị trí địa lý của đất nước Singapore là tập hợp của 63 đảo lớn nhỏ tại khu vực Đông Nam Á nên bạn bè quốc tế vẫn gọi nước này là “quốc đảo”. Đất nước Singapore được bao bọc bởi 4 bề là biển. Đảo quốc sư tử có 63 hòn đảo mỗi hòn đảo đều có những nét đặc trưng riêng biệt nhìn chung địa lý nước Singapore được quyết định bởi 4 hòn đảo lớn.

Singapore được ngăn cách với Malaysia bởi eo biển Johor, không quá mất thời gian để có thể di chuyển qua lại giữa các quốc gia. Singapore tuy có diện tích nhỏ nhưng klaij là một trong những cửa ngõ giao thương quan trọng của khu vực và thế giới. Đảo quốc sư tử Singapore còn có vị trí kinh tế địa chính trị quan trọng vì là huyết mạch thông thương hàng hải giữa Thái Bình Dương Ấn Độ Dương, và eo biển Malacca.

Đất nước Singapore rất chú trọng đẩy mạnh thế mạnh bằng việc xây dựng sân bay lớn, phục vụ cho nhiều hãng hàng không lớn trong nước cũng như quốc tế. Thế mạnh này giúp Singapore trở thành một giao lộ lớn trên thế giới để phát triển vượt bậc về thương mại, viễn thông và du lịch của Singapore.

dat-nuoc-singapore-rong-bao-nhieu
Singapore là một trong những quốc gia phát triển du lịch nhất ở Đông Nam Á và cả châu Á

Xem thêm: Top những nón ăn Nhật Bản nổi tiếng

Thuận lợi và khó khăn của vị trí địa lý của Singapore

Thuận lợi

  • Những đặc điểm địa lý của đảo quốc sư tử đã cho đất nước này nguồn tài nguyên khoáng sản biển và hải sản vô tận
  • Đất nước Singapore nằm ở vị trí chiến lược cho sự phát triển giao thương đường biển của cả thế giới.
  • Là đất nước có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những hòn đảo và các bãi biển. Mỗi hòn đảo trong số 63 đảo của Singapore đều có những nét đặc trưng riêng biệt mà bất kỳ ai đến đây đều phải trầm trồ vì nó thật sự rất đẹp.

Khó khăn

  • Thiếu đất trầm trọng
  • Vị trí địa lý của đất nước Singapore khiến thiếu nguồn nước ngọt do nằm hoàn toàn ngoài đại dương
  • Tài nguyên khoáng sản khan hiếm, nghèo nàn nên phải mua nguyên liệu của nước ngoài

Đặc điểm các đảo của đất nước Singapore

Đảo chính

Hòn đảo chính của đất nước Signapore là hòn đảo to nhất đảo trung tâm là nơi sinh sống chủ yếu của con người tại đất nước Singapore. Hòn đảo chính này tương đối bằng phẳng có nhiều lợi thế để con người phát triển kinh tế, sinh sống.

Đảo Sentosa 

Đây là hòn đảo lớn thứ 2 của đảo quốc sư tử chỉ sau đảo chính là thiên đường du lịch nổi tiếng của đất nước Signapore. Hòn đảo Sentosa được xây dựng làm thành khu tổng hợp vui chơi giải trí cực kỳ lớn để duy trì và bảo tồn phát triển du lịch sinh thái.

Đảo Pulau Ubin

Mỗi hòn đảo tại đảo quốc sư tử đều có vẻ đẹp riêng đảo Pulau Ubin cũng như vậy. Nó nằm ở phía đông bắc của bờ biển Singapore có hình dạng như một chiếc bumerang.

Đảo Kusu

Đảo này có địa hình chủ yếu là các đồi đá và bãi biển đẹp để phát triển loại hình du lịch.

Đất nước nhỏ bé như Singapore đã có sự vươn lên và phát triển mạnh mẽ. Nếu như có điều kiện, bạn hãy thử đến với Singapore để được tận mắt chứng kiến đất nước sạch đẹp nhỏ bé này.

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trong bài viết đã cho bạn thông tin đầy đủ về đất nước Singapore rộng bao nhiêu, những đảo chính của đất nước Singapore là những đảo gì. Chắc chắn bạn sẽ yêu thêm đất nước và con người Singapore nếu có dịp ghé thăm nơi này.

Rate this post