- Đời sống

Vì sao được gọi Nhật Bản hoa Anh Đào và những loài hoa nào là đặc trưng?

Nhắc tới Nhật Bản là chúng ta nghĩ ngay tới hoa anh đào.  Loài hoa này là biểu tượng của nơi đây. Và vì sao được gọi Nhật Bản hoa Anh Đào và những loài hoa nào là đặc trưng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Người Nhật thích hoa anh đào từ khi nào?

Có nhiều ghi chép rằng người Nhật yêu hoa anh đào, và vào thời cổ đại, một nữ thần được ví như hoa anh đào đã xuất hiện ở Kojiki. Trong Manyoshu, nhiều loài hoa anh đào được vẽ rõ ràng là “loài hoa tượng trưng cho mùa xuân”, và có thể thấy rằng vào thời đại Nara, khi Manyoshu được dệt kim, đối với người Nhật thì hoa anh đào đã đi vào trái tim mỗi người. ..

Hoa-anh-dao-no-ro
Hoa anh đào nở rộ

Xem ngay: Nhật Bản được mệnh danh là gì để biết thêm những tên gọi đặc biệt

Trong những ngày sử dụng âm lịch, khởi đầu một năm mới xuân về. Vì vậy, ban đầu, hoa anh đào nở sớm hơn hoa anh đào được yêu thích, nhưng với sự du nhập của hoa anh đào từ Trung Quốc, phong tục ngắm hoa anh đào dần thay đổi sau thời Heian. Nó đã được.

Người ta nói rằng chính Hoàng đế Saga, vị hoàng đế thời Heian, người đầu tiên nhìn thấy hoa anh đào. Việc ngắm hoa anh đào do hoàng đế tài trợ được tổ chức hàng năm là một trong những lý do khiến văn hóa ngắm hoa anh đào lan rộng từ tầng lớp quý tộc sang bình dân.

Vì sao được gọi Nhật Bản hoa Anh Đào?

Giống như hoa anh đào, có những loài hoa mùa xuân khác bắt nguồn từ Trung Quốc. Tuy nhiên, rất nhiều giả thuyết đã nhận định rằng hoa anh đào chính là bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

Hình thức và vẻ đẹp

Có thể nói, một trong những lý do chính là nhiều người Nhật đã mê mẩn vẻ đẹp của hoa anh đào, đó là những cánh hoa mỏng, nhỏ và có màu hồng nhạt khá đẹp mắt.

Thờ như một biểu tượng của sự sống và cái chết

Bản thân cây anh đào có tuổi thọ cao, một số giống có tuổi thọ hơn 100 năm, nhưng hoa anh đào rất ngắn. Ngay cả trong mùa xuân, hoa anh đào chỉ nở được nửa tháng. Những cánh hoa mỏng manh của hoa rẩ dễ bay đi trong gió.

Người xưa khi thấy hoa đào nở đẹp chốc lát đã tản mác nhanh chóng nghĩ ngay đến chuyện sinh tử bên hoa đào, tôn sùng hoa đào là “vật thiêng, vật gợi nhớ đến Chúa”.

Thời gian nở hoa được chờ đợi từ lâu

Ngay cả bây giờ, khi mùa ngắm hoa anh đào mùa xuân đang đến gần, “dự báo hoa anh đào” đã được báo cáo trên toàn quốc và khi nó nở rộ thì đây là điều được nhiều người chú ý nhất.

Ngay cả trong thời đại mà dự báo thời tiết kém phát triển hơn bây giờ, nhiều người đã mong muốn được nhìn thấy hoa anh đào khi cây hoa anh đào chuyển sang màu hồng và nụ hoa bắt đầu nở. ..

Sự chuyển giao từ mùa đông sang mùa xuân đánh dấu sự bắt đầu của công việc nông nghiệp và kết thúc mỗi ngày trong cái lạnh giá của mùa đông. Mỗi mùa xuân đến thì có lẽ hoa anh đào

Ba loài hoa anh đào chính mà Nhật Bản tự hào

Yamataka Kamidai Sakura

Hoa-anh-dao-bieu-tuong-cua-nhat
Hoa anh đào biểu tượng của Nhật

Click ngay: 1 yên nhật bản bằng bao nhiêu tiền việt nam để biết cách tính chính xác

Yamataka Kamidai Sakura, nằm ở thị trấn Takekawa, thành phố Kitamori, tỉnh Yamanashi, được coi là cây cổ thụ sống lâu nhất trong ba loài hoa anh đào chính, và được cho là hơn 2.000 năm tuổi. Loại hoa anh đào là “Edhiganzakura”, được coi là đài tưởng niệm thiên nhiên đầu tiên của đất nước và cũng được chọn là một trong 100 cây mới nổi tiếng của Nhật Bản.

Neoya Tansumi Sakura

“Neoya Tansumi Sakura” ở thành phố Honjo, tỉnh Gifu là một loài hoa anh đào quý hiếm được viết là “tansumi” và đọc là “usuzumi”, và màu sắc của hoa thay đổi từ trắng sang hồng đến nhạt tùy theo mùa. .. Tuổi của cây ước tính hơn 1.500 năm, nó tự hào có chiều cao và phân nhánh có thể so sánh với ba loại hoa anh đào chính khác. Thời điểm tốt nhất để ngắm nó là vào khoảng đầu tháng 4, và nhiều loài hoa Somei Yoshino nở ở “Công viên Tasumi” gần Tansumi Sakura cũng sẽ nở cùng lúc.

Vị trí: Neoban, thành phố Honsu, tỉnh Gifu

Miharu Taki Sakura

Miharutaki Sakura, nằm ở Tamura-gun, tỉnh Fukushima, là một cây anh đào rất lớn được cho là hơn 1.000 năm tuổi, và giống của nó là “Benishidarezakura”. Nó tự hào với chiều cao hơn 13 mét, và các nhánh của nó ở tất cả các bên là hơn 10 mét. Nó cũng nổi tiếng là loài hoa anh đào lâu đời nhất ở Nhật Bản, không chỉ có kích thước và tuổi thọ mà còn có vẻ đẹp choáng ngợp trước những gì bạn nhìn thấy.

Trên đây là sao được gọi Nhật Bản hoa Anh Đào. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post