- Đời sống

Bóng giặt sinh học là gì và những lợi ích khi sử dụng

Hiện nay, có rất nhiều thứ hiện đại giúp cho cuộc sống trở nên tiện lợi hơn. Bóng giặt sinh học cũng là một trong những điều tuyệt vời như thế. Loại bóng này có rất nhiều tiện ích và mang lại nhiều điều tuyệt vời cho người sử dụng.

Bóng giặt sinh học là gì?

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của bóng giặt

Bong-giat-sinh-hoc
Bóng giặt có cấu tạo hình cầu với vỏ được làm từ nhựa dẻo

Xem ngay: Singapore dùng tiền gì để biết thêm thông tin

Bóng giặt có cấu tạo hình cầu với vỏ được làm từ nhựa dẻo, trong ruột là hạt gốm ceramic Bóng có những lỗ hổng và những rãnh cắt sâu, làm tăng bề mặt tiếp xúc của gốm trong quả cầu với luồng nước cũng như làm những phản ứng lý hóa khi ma sát các hạt gốm ceramic xảy ra nhanh hơn.

Khi giặt, bóng giặt thay thế vai trò của bột giặt trong việc làm gãy liên kết giữa vết bẩn và các sợi vải, từ đó, chất bẩn theo dòng nước trôi đi, và trả lại sự trắng sạch cho quần áo.

3 lợi ích khi dùng bóng giặt sinh học thay cho bột giặt

Tiết kiệm chi phí giặt giũ

Việc đầu tiên mà nó mang lại đó chính là tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Cụ thể, một quả bóng giặt có khả năng sử dụng tới 1000 lần giặt, với mỗi lần giặt khoảng 2 – 3 kg quần áo bẩn.

Như vậy với giá trung bình khoảng 150,000 đồng/quả bóng giặt, với độ bền sử dụng trong khoảng 1 năm giặt quần áo. Việc sử dụng chất tẩy rửa cho việc này là không quá cao.

Bảo vệ môi trường

Không như các loại bột giặt trên thị trường được cho là sinh ra các chất không thể bị phân hủy bởi các vi khuẩn như xà phòng, gây hại cho môi trường tự nhiên. Bóng giặt được mệnh danh là rất thân thiện với môi trường.

Hạn chế quần áo tiếp xúc với hóa chất giặt tẩy

Bóng giặt sinh học chứa các hoạt chất như Natri, Canxi, Sắt, Oxit, Nhôm… có chức năng làm sạch thay thế bột giặt. Vì thế, với gia đình nhà có con nhỏ thì đây là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Bảo vệ máy giặt

Khi sử dụng bóng giặt sinh học, sẽ không tạo bọt và không sinh ra các chất oxy hóa như bột giặt khiến cho máy giặt không bị ảnh hưởng trong quá trình giặt.

5 mẹo sử dụng bóng giặt sinh học an toàn, giặt sạch hơn

Lựa chọn sản phẩm nguồn gốc rõ ràng

Khi sử dụng bất kể sản phẩm nào bạn cũng nên quan tâm tới nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm để tránh mua nhầm sản phẩm hàng giả, kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến quần áo, máy móc và sức khỏe.

Thay bóng giặt định kì

Mỗi bóng giặt sinh học thường sử dụng cho 1000 lần giặt, mỗi lần giặt 2-3kg quần áo. Tương đương thời gian sử dụng 1 – 2 năm. Để có được hiệu quả tốt nhất thì nên định kỳ thay bóng.

Vệ sinh, phơi khô bóng giặt sau mỗi lần giặt

Bong-giat-sinh-hoc
Thay bóng giặt định kì

Click ngay: kinh nghiệm săn học bổng du học để biết thêm thông tin

Để bóng giặt luôn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả, bạn nên vệ sinh, phơi khô bóng giặt sau mỗi lần giặt. Bên cạnh đó, sau một tháng sử dụng bạn nên phơi nắng một lúc cho khô và không bị đóng rong rêu hay có mùi.

Vò tay, ngâm quần áo trước khi giặt

Điều kiện trước tiên để giặt quần áo với bóng giặt là phải ngâm quần áo trước khi giặt ít nhất 15 phút, sau đó mới cho bóng giặt vào và giặt.

Cho thêm một chút bột giặt để tăng hiệu quả

Khi giặt quần áo với bóng giặt, có thể cho thêm 20gr bột giặt để giúp tăng hiệu quả tẩy chất bẩn và diệt các vi khuẩn và mùi hôi khó chịu trong quần áo.

Bóng giặt sinh học mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Hiện nay, nó đang dần thay thế nước giặt bởi sự tiện lợi của nó.

Rate this post