singapore-dung-tien-gi
- Tin tức

Singapore dùng tiền gì

Nước Singapore dùng tiền gì là chính? Các hình thức thanh toán được chấp nhận ở Singapore là gì?. Những thông tin thắc mắc của bạn về vấn đề sử dụng tiền khi đi du lịch Singapore sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đơn vị tiền tệ của Singapore là gì?

Nhiều người vẫn chưa biết rõ về đơn vị tiền tệ của Singapore. Đô la Singapore (SGD) là tiền tệ của Singapore hay còn có tên gọi khác là tiền Sing. Tiền Singapore ký hiệu (Dollar Sing) là $, hoặc viết cách khác S$ để phân biệt nó với các đồng tiền có tên gọi đô la khác.

Bạn và người thân đang có dự định đi du lịch đất nước Singapore thì cần quan tâm đến tiền Việt Nam sang tiền Singapore. Đơn vị tiền tệ Singapore chính là đô la Singapore sử dụng ký hiệu là chỉ có duy nhất chữ “S”. Mã ISO 4217 của tiền Singapore là SGD. Theo tìm hiểu được biết 1 SGD được chia ra nhỏ hơn thành 100 cent.

singapore-dung-tien-gi
Nước Singapore dùng tiền gì là chính?

Đàn ông singapore thích phụ nữ như thế nào?

Đô la Singapore (SGD) là tiền tệ của Singapore. Bên cạnh Đô la Singapore đồng đô la Mỹ và Úc, đồng Yên Nhật và Bảng Anh cũng được chấp nhận thanh toán ở các khu mua sắm hay nhà hàng ở Singapore. Tuy nhiên, để việc mua sắm được nhanh chóng hơn thì bạn nên đổi sang đồng đô la Sing SGD. Bởi vì không phải nhà hàng hay khu mua sắm nào cũng chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền khác.

  • Khách du lịch Việt Nam là thanh toán bằng tiền mặt Singapore SGD / phí thanh toán ko có nhưng đã bị tính tỉ giá khi đổi tiền
  • Thẻ tín dụng (Visa hoặc Master Card) / phí thanh toán từ 3-5%

Tiền Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 đô singapore bằng bao nhiêu tiền Việt ?

Hiện tại theo tỷ giá mới nhất của ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) thì tỷ giá đồng đô la Sing và Việt Nam đồng là:

  • 1 đô singapore bằng 17.014 tiền Việt.

Các mệnh giá tiền xu của Singapore

Tỷ giá tương đối của đô la Singapore so với tiền Việt bạn có thể tham khảo để ước lượng tỷ giá tương đối:

  • 1 SGD = 17.207,97 VNĐ (một đô Singapore bằng mười bảy ngàn hai trăm linh bảy Việt Nam đồng)
  • 10 SGD = 172.056,36 VNĐ (mười đô Sing bằng một trăm bảy hai ngàn không trăm năm sáu Việt Nam đồng)
  • 100 SGD = 1.719.340,38 VNĐ (một trăm đô Sing bằng một triệu bảy trăm mười chín nghìn ba trăm bốn mươi Việt Nam đồng)
  • 1000 SGD = 17,195,213.30 VNĐ (một ngàn đô Sing bằng mười bảy triệu một trăm chín mười lăm ngàn hai trăm mười ba Việt Nam đồng).

Các mệnh giá tiền Singapore hiện nay

Các loại tiền Singapore hiện nay có 2 dạng là tiền xu và tiền giấy với 15 loại mệnh giá khác nhau đó là 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, đồng 1 đô la, 1$, $2, $5, $10, $20, $50, $100, $1000, $10.000.

Tiền xu sẽ có các mức giá như : 5,10,20,50 cent và đông 1 đô la được chính thức đem vào lưu thông.

singapore-dung-tien-gi
Tiền Singapore dạng xu

Xem thêm:

Đơn vị tiền Singapore dạng giấy ở mặt trước của các tờ tiền đều được in hình của tổng thống Yusof bin Ishak. Tiền đô Singapore mới chỉ có 3 loại đầu là tờ 2$, 5$ và 10$. Những mệnh giá cao hơn thì đất nước này vẫn đang sử dụng là toàn tiền giấy.

Các hình thức thanh toán được chấp nhận ở Singapore

  • Thanh toán bằng tiền mặt: Bạn đi du lịch nước này nên đổi sang tiền Sing để dễ dàng thanh toán và sử dụng dịch vụ.
  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa hoặc Master Card. Được biết hình thức thanh toán này phù hợp ở các mặt hàng lớn có giá trị cao ở các cửa hàng, trung tâm thương mại.

Trên đây là các thông tin về nước Singapore dùng tiền gì. Để thuận lợi cho giao dịch thì đi chơi nước này bạn nên đổi một ít tiền Sing để mua sắm và chi tiêu thoải mái nhất.

Rate this post