- Tin tức

Đi Singapore có cần Visa không? Cần lưu ý gì khi đi du lịch Singapore?

Đi Singapore có cần Visa không? Cần lưu ý gì khi đi du lịch Singapore? Là những câu hỏi được rất nhiều người Việt Nam quan tâm. Đặc biệt là những ai đang có dự định đến đảo quốc sư tử du lịch. Để làm rõ vấn đề này, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Đi Singapore có cần Visa không?

Đi Singapore có cần Visa không?
Đi Singapore có cần Visa không?

Xem thêm: Singapore có ăn tết âm không

Thực tế, đi Singapore không cần Visa nhập cảnh dù là đi với mục đích du lịch hay công tác. Lý do xuất phát từ chính sách Visa đã được thỏa thuận giữa hai nước Việt Nam và Singapore.

Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore, công dân Việt Nam khi mang hộ chiếu phổ thông (ký hiệu là HCPT) sang Singapore sẽ được miễn Visa (thị thực) khi nhập cảnh vào nước này. Hiệp định này chính thức được áp dụng kể từ ngày 10/11/2003 cho tới nay.

Do đó, những bạn đang có ý định đi Singapore và lo lắng về việc không xin được thị thực thì có thể thoải mái, yên tâm đăng ký mua vé. Để đảm bảo vấn đề an ninh do có nhiều kẻ xấu lợi dụng, hiện nay các quốc gia đang ngày càng siết chặt hơn việc xin Visa đến với mục đích du lịch, thăm thân, học hành…Chính vì thế, rất nhiều người đã phải tạm hoãn hoặc từ bỏ giấc mơ của mình vì không thể xin được Visa.

Tuy vậy, hộ chiếu của bạn phải đáp ứng yêu cầu còn giá trị ít nhất trong vòng 6 tháng. Bên cạnh đó phải có đầy đủ vé máy bay và các loại giấy tờ khác. Tuy nhiên, bạn chỉ được qua lại trong vòng 30 ngày đổ lại mà thôi.

Do đó, nếu sau 30 ngày mà muốn đi tiếp thì bạn phải đợi thêm 30 ngày nữa. Chính vì thế, với những trường hợp công dân bắt buộc có công việc đi trên 30 ngày thì nên xin Visa đi như bình thường.

Đặc biệt lưu ý, nếu sau khi hết hạn 30 ngày và quá thêm 5 ngày nữa mà bạn vẫn không về nước thì sẽ bị phạt, nặng hơn sẽ bị cấm nhập cảnh lần sau hoặc bị trục xuất hoàn toàn khỏi quốc đảo này.

Thủ tục nhập cảnh khi đi du lịch Singapore

Tuy không cần Visa để làm thủ tục nhập cảnh vào Singapore nhưng không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ được chấp nhận nhập cảnh. Điển hình là không ít du khách Việt khi đi du lịch Singapore tự túc đã bị hải quan Singapore từ chối và trả về nước vì nhiều lí do khác nhau. Chính vì thế, để thủ tục nhập cảnh vào Singapore được dễ dàng và thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ như sau:

 • Hộ chiếu: Đây là một trong những giấy tờ quan trọng cần phải có. Nếu muốn nhập cảnh vào Singapore, bạn phải đảm bảo hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 • Tờ khai nhập cảnh: Trên máy bay, bạn sẽ được phát tờ khai xuất – nhập cảnh để điền thông tin. Hãy chuẩn bị trước một chiếc bút để dùng điền tờ khai bạn nhé.
 • Vé máy bay: Hải quan Singapore sẽ kiểm tra nghiêm ngặt về mục đích và thời gian bạn ở tại Singapore. Do đó, bạn cần có vé máy bay đi Singapore khứ hồi hoặc vé bay đến Singapore rồi bay tiếp sang các nước khác để chứng minh với hải quan.
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn: Bạn nên đặt phòng khách sạn trước và in ra khi xuất trình với vé máy bay vì hải quan sẽ xác nhận địa chỉ tạm trú của bạn khi đến Singapore. Ngoài ra, nếu bạn lưu trú tại nhà bạn bè, người thân thì nên nhờ người thân viết một bức thư bảo lãnh có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi mà họ đang sinh sống để thủ tục nhập cảnh Singapore được thuận lợi và nhanh chóng hơn.
 • Tiền mặt và thẻ: Bạn nên chứng minh khả năng tài chính bằng tiền mặt và thẻ tín dụng của bản thân bằng cách khai báo với hải quan về tổng số tiền mặt bạn mang sang Singapore để tránh trường hợp không thể mang tiền của mình.

Thủ tục xuất cảnh tại Singapore

Quy trình thực hiện thủ tục xuất cảnh tại Singapore đã được tự động hóa hoàn toàn với các bước như sau:

 • Bạn cầm sẵn hộ chiếu và thẻ lên máy bay. Mở sẵn trang chân dung trên hộ chiếu. Lưu ý, nếu bạn đang đội mũ hoặc đeo khẩu trang thì cần tạm thời cởi bỏ.
 • Đưa hộ chiếu vào máy quét với trang thông tin cá nhân có ảnh hướng xuống dưới, sau đó quét mã vạch của thẻ lên máy bay.
 • Quét hộ chiếu và vé máy bay.
 • Khi thông tin hộ chiếu và thẻ lên máy bay trùng khớp, cửa sẽ mở ra để bạn có thể bước vào cửa quét vân tay.
 • Lúc này, bạn hãy làm theo hướng dẫn tại máy, đặt ngón tay cái bên trái hoặc phải lên màn hình máy quét. Khi các thông tin của bạn đã trùng khớp, cửa tự động số 2 sẽ mở ra là bạn đã hoàn tất thủ tục xuất cảnh tại Singapore.

Cần lưu ý gì khi du lịch Singapore?

Cần lưu ý gì khi du lịch Singapore?
Cần lưu ý gì khi du lịch Singapore?

Đọc thêm về: Singapore dùng tiền gì

 • Nên đặt vé sớm từ 1 – 2 tháng để có vé máy bay rẻ đến Singapore.
 • Bạn nên ăn mặc lịch sự, hành lý gọn gàng và không chứa chất cấm khi làm thủ tục nhập cảnh.
 • Đặc biệt lưu ý, không ăn kẹo cao su ngoài đường, nếu bị bắt gặp sẽ bị phạt rất nặng.
 • Không cho chim bồ câu ăn, sẽ bị phạt 500 SGD đó!
 • Du khách dưới 18 tuổi, chưa đi du lịch nước ngoài sẽ bị cấm nhập cảnh khi không có người bảo lãnh và các yêu cầu bắt buộc.
 • Khi nhập cảnh chỉ mang từ 1.000 SGD đến 2.000 SGD, còn thẻ ngân hàng thì không hạn chế.
 • Nên có khả năng giao tiếp tiếng Anh hoặc có người thành thạo tiếng Anh đi cùng để tránh khó khăn trong việc giải quyết tình huống nảy sinh khi nhập cảnh.
 • Nên dùng tay phải hầu hết trong các giao dịch xã hội, vì quan niệm “chỉ dùng tay trái khi đi vệ sinh” của người Singapore.

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Đi Singapore có cần Visa không? Cần lưu ý gì khi đi du lịch Singapore? Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Rate this post