- Du học cần biết

Du học Singapore cần gì? Những điều cần lưu ý khi lên kế hoạch du học

Du học Singapore cần gì hay đi du học Singapore cần mang theo những gì là vấn đề nhiều du học sinh thắc mắc. Để giúp bạn chuẩn bị tốt cho chuyến đi, bài viết xin chia sẻ những điều cần lưu ý khi lên kế hoạch du học Singapore.

A – Đi du học Singapore cần mang theo những gì?

1. Tiền mặt và thẻ ATM

Khi đặt chân đến miền đất mới, tiền là thứ quan trọng bạn cần mang theo.  Dù bạn đã chuẩn bị tiền trong tài khoản trong thẻ nhưng việc mang theo một ít tiền mặt sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết những vấn đề nảy sinh. Bạn cần lưu ý là đổi tiền Việt sang tiền Singapore và chỉ được mang nhiều nhất 5.000 USD . Bên cạnh đó, Singapore cũng quản lý rất chặt chẽ việc người nước ngoài mang hoặc đeo quá nhiều vàng hay trang sức có giá trị vào quốc gia này. Vì thế, bạn chỉ nên đeo hoặc mang dưới 300 gram vàng, nếu muốn mang nhiều hơn thì bạn phải xin phép Ngân hàng nhà nước.

Đồng thời, bạn cũng nên mở một tài khoản rút tiền quốc tế để sử dụng trong thời gian đầu. Sau đó, bạn có thể mở thêm một tài khoản khác tại Singapore. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong các thủ tục thanh toán tại quốc gia này.

2. Đồ cá nhân và những vật dụng thiết yếu

Khi mới đến quốc gia khác, chắc chắn bạn chưa thể có thời gian để đi mua ngay những đồ dùng cá nhân cần thiết. Chính vì thế, việc chuẩn bị một số dụng cụ sau sẽ giúp ích cho bạn.

Du học Singapore cần gì? Những điều cần lưu ý khi lên kế hoạch du học

Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng những món đồ cá nhân và vật dụng thiết yếu

Quần áo: Bạn nên mang theo một ít quần áo mùa hè vì khí hậu tại Singapore rất dễ chịu, nhiệt độ sẽ chỉ dao động từ 23oC – 34oC. Đồ dùng vệ sinh cá nhân:  bạn cũng cần chuẩn bị một số đồ dùng thiết yếu như 1 tuýp kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, sữa tắm,dầu gội…là điều cần thiết khiến bạn thấy thoải mái hơn.

Anh Phạm Hồng Nguyên – Cưu du học sinh ở Singapore và giờ trở về Việt Nam làm kiến trúc sư về thiết kế nhà phố chia sẻ: “Khi đi du học sang nước ngoài, mọi thứ đều mới lạ không như ở Việt Nam, cả về sinh hoạt cuộc sống lẫn thuần phong mỹ tục, để tìm được những thứ bạn muốn là rất khó khăn và chi phí đăt đỏ, vì vậy nên chuẩn bị trước đồ cá nhân sử dụng là rất thuận tiện cho bản thân.

3. Thực phẩm và thuốc

Vấn đề thường được du học sinh quan tâm nhất là liệu thực phẩm tại quốc gia này có hợp khẩu vị hay không? Để đảm bảo không bị “rỗng bụng”,  việc bạn mang theo một ít mì gói, ruốc hay các loại đồ khô khác là cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đem theo một số loại thuốc cơ bản để bạn có thể tự chăm sóc mình một cách tốt nhất. Ví dụ: Thuốc cảm, thuốc ho, thuốc trị đau bụng, dầu gió,…

4. Điện thoại di động

Điện thoại di động là thứ bạn không thể quên khi đến quốc gia khác vì đó là phương tiện liên lạc hữu dụng của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng quên khai rõ số máy, ký hiệu vào tờ khai xuất nhập cảnh nhé. Hãy mua một sim điện thoại ngay khi đặt chân đến Singapore và liên lạc ngay về nhà để họ yên tâm là bạn vẫn an toàn.

5. Máy tính xách tay và dụng cụ học tập

Đây là dụng cụ không thể thiếu giúp bạn học tập và tìm kiếm thông tin một cách tốt nhất. Bạn cũng cần mua thêm một đầu nối điện để sạc laptop vì hầu hết ổ điện tại Singapore đều là ổ 3 chân lớn.

Bạn cũng đừng quên chuẩn bị những dụng cụ học tập thiết yếu như bút bi, bút mực, tẩy, vở, thước kẻ, từ điển và ngữ pháp tiếng Anh…

B – Một số thông tin cần nắm khi đi du học Singapore

Bên cạnh những vật dụng cần chuẩn bị, du học sinh cũng cần nắm được một số vấn đề dưới đây:

1. Nhà ở tại Singapore

Với sự hỗ trợ của Internet ,bạn có thể sắp xếp mọi thứ trước khi đến Singapore. Các học viện lớn có chỗ ở cho sinh viên và nhà trường hoặc các công ty du học bố trí toàn bộ chỗ ở cho bạn

Du học Singapore cần gì? Những điều cần lưu ý khi lên kế hoạch du học

Bạn có thể tìm hiểu thông tin nhà ở hay trường học tại Singapore qua mạng internet

Bên cạnh đó còn có các nhà trọ, ký túc xá hay căn hộ chung cư. Bạn nên biết mình sẽ phải trả bao nhiêu tiền. Có phải trả tiền điện nước hay những thứ tương tự không? Có phải đặt cọc tiền nhà không? Chỉ nên trả tiền sau khi mọi thứ đã đâu vào đấy rồi.

2. Tiền tệ:

 Đồng nội tệ là đồng đô-la Singapore. Ngoài đô la Singapore, đồng đô la Mỹ và Úc, Yên và Bảng Anh cũng được chấp nhận rộng rãi ở các trung tâm mua sắm và nhà hàng.

3. Những dịch vụ ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng xử lý séc du lịch và đổi ngoại tệ. Hộ chiếu được yêu cầu khi thanh toán bằng séc du lịch và có thể phải trả tiền hoa hồng danh nghĩa. Ngoài ngân hàng và khách sạn, bạn có thể đổi tiền tại các cửa hàng có treo bảng “Licensed Money Changer”.

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã đem đến tin tức hữu ích, giúp bạn giải đáp du học Singapore cần gì hay cần chuẩn bị những gì để có kế hoạch du học hợp lý và hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm >> Săn học bổng du học Singapore 2018 và những thông tin cần biết

5 (100%) 1 vote

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan