Săn học bổng du học Singapore 2018 và những thông tin cần biết
- Học bổng

Săn học bổng du học Singapore 2018 và những thông tin cần biết

Chương trình học bổng du học Singapore luôn “hấp dẫn” du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc tìm hiểu cũng như săn học bổng , bài viết xin chia sẻ một số thông tin cần biết về săn học bổng du học Singapore.

1. Tìm hiểu chương trình học bổng du học toàn phần Singapore

Học bổng chính phủ Singapore do Bộ Ngoại giao Singapore quản lý. Giá trị học bổng bao gồm toàn bộ tiền học phí, toàn bộ chi phí nhà ở cùng với chi phí sinh hoạt là $4300/năm cho việc ăn uống, đi lại, mua sách giáo khoa và các đồ dùng, dụng cụ học tập. Bên cạnh đó, du học sinh còn được chi trả tiền vé máy bay đi và về khi kết thúc khóa đào tạo.

Học bổng du học Singapore còn áp dụng cho sinh viên theo học ở 3 trường đại học Công lập của Singapore: NUS, SMU, NTU. Học bổng chỉ dành cho đối tượng là sinh viên năm thứ nhất hoặc năm thứ 2 ở các trường đại học Việt Nam.

Săn học bổng du học Singapore 2018 và những thông tin cần biết

Học bổng chính phủ Singapore do Bộ Ngoại giao Singapore quản lý

Khi tham gia chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Singapore, sinh viên không bị ràng buộc về việc phải làm việc cho công ty của Singapore 3 năm, sinh viên có thể trở về nước để phục vụ cho việc phát triển đất nước mình.

Về điều kiện cơ bản: sinh viên có học lực cấp 3 tốt, có trình độ tiếng Anh giỏi, ngoài ra có các thành tích hoạt động ngoại khóa khác. Sinh viên sẽ trải qua 2 vòng thi viết và phỏng vấn.

2. Thời gian và cách thức nộp đơn như thế nào?

Theo chia sẻ của những tin tức du học, thời gian nhận đơn đăng ký học bổng chính phủ Singapore thường từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 12. Thời gian mở đơn được thông báo chính thức trên trang web http://www.scp.gov.sg/content/scp/scholarships/singapore_scholarship.html và trang web của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam mote.gov.vn

Học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục sau:

  • Application form
  • Bằng tốt nghiệp cấp 2 (bắt buộc)
  • Học bạ cấp III + bằng tốt nghiệp cấp 3 (không bắt buộc nếu bạn là sinh viên năm một và chưa có bằng chính thức) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bắt buộc)
  • Giấy báo trúng tuyển đại học VN (nếu đã nộp cho trường đại học ở Việt Nam thì bạn xin xác nhận đang là sinh viên của trường)
  • Bảng điểm ĐH (bắt buộc với những sinh viên đang là năm 2, không bắt buộc với những bạn đang là sinh viên năm 1)
  • Bảng điểm TOEFL/IELTS (nếu có)
  • Những giải thưởng (tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế) trong vòng 4 năm trở lại (nếu có)  Các hoạt động ngoại khóa trong vòng 4 năm trở lại (nếu có)
  • Giấy khai sinh và hộ chiếu/CMND
  • Bài luận

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị làm 4 bộ hồ sơ giống nhau. Tất cả các giấy tờ tiếng Việt phải dịch và công chứng ra tiếng Anh.

3. Làm thế nào để săn bổng du học Singapore?

Để có thể săn học bổng dễ dàng, bạn cần tìm hiểu về thông tin học bổng . Bạn có thể tham khảo tại những web uy tín như Studylink.org hay những trung tâm tư vấn du học hàng đầu Việt Nam.

Săn học bổng du học Singapore 2018 và những thông tin cần biết

Cải thiện kỹ năng ngoại ngữ và tích cực tham gia hoạt động xã hội để tăng cơ hội nhận học bổng

Tiếp theo, bạn cần chinh phục điểm GPA ( trung bình môn học) càng cao càng tốt, tổi thiểu là 7,5. Đạt điểm IELTS/TOEFL iBT càng cao càng tốt. Đối với du học sinh, ngoại ngữ là yếu tố cực quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, đã có không ít sinh viên mất học bổng vì kỹ năng nghe kém.

Bên cạnh đó, bạn cần tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc săn học bổng toàn phần du học Singapore.

Xin thư giới thiệu từ các giáo viên. Đây chính là một át chủ bài. Bạn hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn. Thêm điểm quan trọng là người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh. Trường hợp mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

Trên đây là một số thông tin cần nắm khi xin học bổng du học Singapore. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho những học sinh có nguyện vọng du học Singapore.

Xem thêm >> Săn học bổng du học Singapore toàn phần 2019 bằng cách nào?

5 (100%) 2 votes

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan