- Học bổng

Những điều bạn cần biết về học bổng fullbright là gì?

Chương trình học bổng Chính phủ Fulbright bậc thạc sĩ năm 2021-2022 đã chính thức bắt đầu mở đơn. Đây là một trong những chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh nhất hiện nay. Vậy những điều bạn cần biết về học bổng fullbright là gì hãy cùng http://duhocvietsing.edu.vn/ tham khảo qua bài dưới đây nhé?

Học bổng fullbright là gì?

Chương trình học bổng chính phủ Fulbright dành cho sinh viên Việt Nam. Đây là một chương trình học bổng có giá trị và đầy thách thức nhằm tuyển chọn tài năng trẻ tuổi đạt được bằng Master (thạc sĩ) tại các trường đại học Hoa Kỳ.

Chương trình được tài trợ trên cơ sở cạnh tranh công bằng và không phân biệt về chuyên ngành thạc sĩ, kinh nghiệm làm việc (khu vực công hay tư).

Học bổng fullbright là gì
                                          Học bổng fullbright là gì

Xem thêm: Đi Sigapore có cần Visa không giúp sinh viên nắm rõ thủ tục

Học bổng Fulbright dành cho thạc sĩ mở vào đầu tháng 1 hàng năm – hạn nộp hồ sơ rơi vào giữa tháng 4. Hồ sơ các chương trình trải qua vòng xem chọn lọc do ban tuyển chọn thực hiện sau đó chọn lọc các ứng viên tiềm năng vào vòng phỏng vấn.

Nếu trúng tuyển, các ứng viên sẽ được Fulbright xác nhận gói tài trợ. Sau đó, đội ngũ chuyên gia của Fulbright hỗ trợ bạn tìm và apply vào các trường đại học ở Mỹ phù hợp với mình.

Những điều cần biết về  học bổng fullbright là gì?

Đối tượng của chương trình

  • Là công dân Việt Nam;
  • Đã tốt nghiệp đại học,  “Không giới hạn” là điểm đặc biệt của học bổng chính phủ Fulbright. Khác với các học bổng thông thường dành cho bậc thạc sĩ sẽ yêu cầu độ tuổi tối đa là 30-35 tuổi;
  • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ;
  • Có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79 điểm IELTS 6.5 còn giá trị sử dụng. Vì vậy bạn cần chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ sớm.
Đối tượng của chương trình
                                      Đối tượng của chương trình

Giá trị của học bổng

Ứng cử viên được chọn sẽ được nhận học bổng toàn phần về học phí và các chi phí liên quan. Ứng viên cũng sẽ được tham gia mạng lưới các học giả Fulbrighters tài năng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Học bổng Fulbright không chỉ mang đến cơ hội để du học miễn phí tại Hoa Kì mà còn là một sự khẳng định cho khả năng, phẩm chất lãnh đạo, tiềm năng phát triển của ứng viên.

Ước tính hằng năm có khoảng 20 học bổng du học toàn phần được trao tặng, quỹ Fulbright quỹ học bổng danh giá được thành lập từ năm 1946 do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua các chương trình trao đổi văn hóa và học thuật

Học bổng càng lớn, tỷ lệ chọi càng ngất ngưởng

Mặc dù quy định của Fulbright là ứng viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sẽ theo học. Tuy nhiên, tại Việt Nam, rất nhiều người ra trường và đi làm việc hơn 5 năm (trong khoảng thời gian 5 năm đều apply) mới chỉ… lọt vào vòng phỏng vấn.

Chưa kể nếu bạn định xin học bổng cho ngành Quản trị Kinh doanh (MBA), tỉ lệ chọi sẽ cao hơn nhiều. Từ năm 1992-2015, có tới 112/527 ứng viên Fulbighter đi học MBA. Những năm tỉ lệ người apply trong ngành này lên tới 40%.

Nếu quyết tâm chinh phục loại học bổng này, bạn buộc phải tự nhủ với bản thân rằng mình sẽ kiên trì đến cùng. Ngay cả khi kết quả là con số 0, thì bạn cũng đã học được rất nhiều rồi cơ mà.

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan