- Học bổng, Tin tức

Những điều bạn cần biết về học bổng mitsubishi là gì?

Học bổng mitsubishi là gì? Đây cũng chính là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Để hiểu rõ hơn về loại học bổng này, các bạn hãy cùng http://duhocvietsing.edu.vn/ tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Học bổng mitsubishi là gì?

Được cấp học bổng đào tạo tiếng Nhật, học phí đại học, sinh hoạt phí, phí dự thi TOEFL. Thậm chí được cấp cả phí nhập học, vé máy bay, phí visa…đây là những ưu đãi dành cho sinh viên Việt Nam từ chương trình học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công ty Mitsubishi Heavy Industries Ltd (MHI – Nhật Bản).

Học bổng mitsubishi là gì
                                             Học bổng mitsubishi là gì

Xem thêm: Học bổng fulbright là gì để sinh viên tham khảo

Có 5 chỉ tiêu học bổng trình độ đại học, ngành học các lĩnh vực kỹ thuật, ngôn ngữ học tập tiếng Nhật. Thời gian đào tạo 6 năm, trong đó 5,5 năm tại Nhật Bản.

Những điều bạn cần biết về học bổng mitsubishi là gì?

Giai đoạn 1 (Học tiếng Nhật tại Việt Nam) cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên khoảng 7.400.000 VND/tháng (tương đương 40.000 JPY/tháng), học phí học tiếng Nhật, phí dự thi TOEFL và phí visa.

Giai đoạn 2 (Học tiếng Nhật tại Nhật Bản), cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên 130.000 JPY/ tháng, chi phí sách vở, phí nhập học vào trường Nhật ngữ, học phí, phí vào ký túc/ tiền đặt cọc vào ký túc/ quần áo ngủ, lệ phí thi tiếng Nhật, lệ phí dự thi EJU, lệ phí dự thi đầu vào đại học (tối đa 4 trường đại học), chi phí đi lại để thi đầu vào đại học (tối đa 80.000 JPY), bảo hiểm y tế, vé máy bay một lượt từ Việt Nam sang Nhật. .

Giai đoạn 3 (Học đại học tại Nhật Bản), cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên 130.000 JPY/ tháng, học phí lên tới 600.000 JPY/năm, phí nhập học, bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi Nhật Bản – Việt Nam mỗi năm một lần và vé máy bay một lượt từ Nhật Bản về Việt Nam sau khi tốt nghiệp khóa học. Các chi phí liên quan đến các hoạt động kết nối tổ chức bởi MHI.

Các ứng viên trúng tuyển sẽ được tham gia các chương trình thực tập ngắn hạn và dài hạn tại công ty MHI và tham gia các hoạt động kết nối do MHL tổ chức. Đến tháng 4/2022 ứng viên chưa đỗ đại học tại Nhật Bản sẽ bị ngừng cấp học bổng.

Sinh viên đại học năm thứ nhất các khối ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam có kết quả 03 năm học THPT đạt từ 8,0 trở lên và điểm trung bình 3 môn thi trung học phổ thông quốc gia dùng để xét tuyển đại học đạt từ 7,0 trở lên.

Học bổng mitsubishi ufj foundation
                                Học bổng mitsubishi ufj foundation

Click ngay: Học bổng jasso là gì để sinh viêm tham khảo

Sinh viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật, không quá 20 tuổi tính đến 31/12/2019.

Những thí sinh chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác tại cùng thời điểm với thông báo này để đi học nước ngoài năm 2020.

Sinh viên phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo. Sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc trong ngành Công nghiệp máy móc tại Việt Nam và cam kết sẽ thực hiện thông báo về thay đổi thông tin liên lạc cũng như cập nhật tình hình việc làm cho MHL và Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi nhận việc làm dài hạn.

Trên đây là bài viết những điều bạn cần biết về học bổng mitsubishi là gì? Hy vọng bài viết đã cũng cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan