- Du học cần biết

Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền là hợp lý nhất?

Bạn có biết du học Singapore tốn bao nhiêu tiền hay không? Điều này có thể giúp bạn chuẩn bị được một tài chính vững chắc cho bản thân trong những năm học tại đất nước này.

Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?Tổng chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

Học phí du học ở đất nước Singapore có liên quan mật thiết đến khóa học mà các bạn du học sinh đã đăng ký theo học. Có thể hiểu đơn giản như sau, nếu các bạn du học sinh không có khả năng tiếng Anh tốt, số điểm ngoại ngũ không cao nhưng bạn lại có nguyện vọng đăng ký học đại học hay thạc sĩ ở Singapore thì việc học một khóa tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết.

Bạn có thể đăng ký học tiếng Anh ngay tại nước Singapore với chi phí dao động từ 1000 – 1200 đô la Singapore ( 16 triệu – 20 triệu VNĐ). Nếu bạn theo học một khóa kéo dài 10 tháng thì tiền học phí tổng cộng phải thanh toán là khoảng 160 triệu – 200 triệu VNĐ.

Nếu bạn theo học hệ trung học tại Singapore thì học phí sẽ khoảng từ 1000 – 2000 Singapore nếu học tại trường tư và chỉ khoảng 300 – 500 đô la Singapore khi học tại hệ thống trường công lập. Các trường công lập tại Singapore luôn có mức học phí thấp hơn so với hệ thống trường tư thục tại đây.

Nếu bạn theo học hệ đại học thì chi phí sẽ tốn kém khoảng 35.000 – 40.000 đô la Singapore. Tùy theo ngôi trường bạn lựa chọn mà mức học phí có thể lớn hơn rất nhiều như trường đại học james Cook Singapore hay Trường đại học Curtin Singapore thì khoảng hơn 50.000 đô la Singapore.

Nếu bạn đăng ký theo học thạc sĩ thì sẽ tốn kém khoảng 15.000 – 35.000 đô la Singapore với thời gian 12 – 16 tháng với các ngành thạc sĩ tài chính, thạc sĩ marketing,… Thông thường đăng ký học thạc sĩ MBA ở Singapore sẽ mất thời gian là 12 tháng để hoàn thành toàn bộ khóa học.

Du học Singapore chi phí bao nhiêu là đủ?Du học Singapore chi phí bao nhiêu là đủ?

>> Tìm hiểu ngay: Bạn có biết du du học Singapore cần những điều kiện gì? Để nắm rõ hơn về những yếu tố bắt buộc cần trang bị khi học tập tại Singapore nhé.

Mức phí sinh hoạt khi du học ở Singapore có đắt không?

Chi phí sinh hoạt tại Singapore cao hơn rất nhiều so với tại Việt Nam. Nếu bạn chọn sống tại ký túc xá hay thuê căn hội thì giá cả sẽ khoảng 400 – 600 đô la Singapore. Mỗi ngày bạn sẽ tốn khoảng 15 đô la Singapore cho vấn đề ăn uống và 70 đô la Singapore cho việc di chuyển. Bạn cần cân đối chi phí sẽ chi tiêu cho các khoản sinh hoạt trong tháng để tiết kiệm được tối đa nguồn tài chính cần thiết phải chi trả.

Theo đó, tổng số chi phí sinh hoạt tại Singapore có thể mất khoảng từ 1000 – 1200 đô la Singapore/ngươi/tháng. Mức phí này có thể tăng hay giảm phụ thuộc vào các yếu tố như khả năng kiểm soát được thu chi, số lần đi chơi trong  tháng, mua sắm trong ngày có nhiều hay không,… Do đó, một số bạn du học sinh sẽ tốn nhều chi phí hơn, người lại một số bạn lại tiết kiệm được rất nhiều.

Du học Singapore cần bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt?Du học Singapore cần bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt?

Từ đây, bạn có thể dễ dàng tính toán được tổng số tiền sẽ phải tốn trong 1 năm khi theo học tại Singapore là từ 350 – 400 triệu VNĐ. Các bạn sinh viên đại học có thể tốn kém nhiều hơn, số tiền có thể lên tới 900 – 1,2 tỷ VNĐ. Đối với chương trình thạc sĩ, số tiền cần chuẩn bị trước là từ 500 – 600 triệu VNĐ. Mức học phí tăng hay giảm còn tùy thuộc vào chương trình học thạc sĩ mà bạn lựa chọn khi theo học tại đất nước này.

Hiện nay, để giảm tối đa chi phí du học tại đất nước Singapore thì các bạn có thể đăng ký đi học từ sớm. Nếu du học ngay từ lớp 9 thì chỉ trong vòng 2,5 năm, bạn đã có được 1 tấm bằng Đại học chính quy mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí theo học. Đây có thể được xem là một xu hướng du học mới đang rất thịnh hành đối với các bạn du học sinh hiện nay.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được câu trả lời chính xác cho chủ đề “Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?”. Những thông tin này là một gợi ý giúp bạn chuẩn bị được một khoản chi phí cần thiết tối thiểu để khóa học tại đất nước này diễn ra thuận lợi hơn. Chúc bạn sẽ có thời gian học tập thật tốt và trau dồi thêm nhiều kiến thức tại đất nước Singapore xinh đẹp nhé!

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan