- Du học cần biết

Học bổng du học Singapore 2019 có bao nhiêu loại?

Học bổng du học Singapore 2019 mang đến cho các bạn du học sinh một cơ hội học tập tuyệt vời với nhiều kỹ năng và kiến thức được giảng dạy một cách bài bản.

Có bao nhiêu loại học bổng du học Singapore 2019?

Học bổng du học Singapore 2019 bao gồm những loại nào?Học bổng du học Singapore 2019 bao gồm những loại nào?

Nhà nước Singapore hiện nay đã có quy định về 2 loại học bổng dành cho du học nước ngoài có nguyện vọng học tập tại đất nước này: học bổng từ chính phủ và học bổng từ các trường mà sinh viên đăng ký.

Học bổng chính phủ

Học bổng này được Bộ Ngoại giao trực tiếp đề ra và quản lý nghiêm ngặt. Chương trình này hỗ trợ du học sinh toàn bộ mức phí từ ăn ở cho đến học phí.

Hiện nay, học bổng chính phủ được áp dụng riêng cho các học sinh tại 3 trường công lập danh giá của Singapore là NUS – SMU – NTU. Khi đã nguyện vọng du học với học bổng của chính phủ, bạn cần nỗ lực học tập để có được kết quả tốt nhất, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và trao dồi kỹ năng tiếng Anh để dễ dàng thông qua 2 cuộc phỏng vấn vô cùng khắc nghiệt.

Chính phủ Singapore đang hướng đến các bạn sinh viên trong nhóm ASEAN. Giá trị của suất học bổng này có thể đạt đến 80%, thậm chí còn cao hơn rất nhiều. Nhóm sinh viên thỏa mãn các điều kiện này cần phải tham gia một kỳ thi tuyển hay xét tuyển do chính trường học đăng ký tổ chức để đảm bảo có đạt các điều kiện hay không.

Ngoài suất học bổng do chính phủ Singapore ban hành, bạn có thể lựa chọn gói học bổng 100% học phí được chính phủ Việt Nam và Singapore liên kết hỗ trợ du học sinh. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ đến Bộ giáo dục và đào tạo để đăng ký xét tuyển.

>> Tìm hiểu ngay: Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền là hợp lý? Để biết thêm về mức chi phí bạn cần chuẩn bị cho một khóa học tại đất nước phát triển này nhé.

Học bổng từ các trường sinh viên đăng ký

Hiện nay, có khá nhiều trường học ở Singapore dành tặng rất nhiều suất học bổng cho sinh viên nước ngoài có thành tích học tập tốt. Bạn cần thường xuyên theo dõi thông tin từ các trường học tại Singapore để nắm rõ được thông tin và thời gian nộp hồ sơ xét tuyển học bổng.

Riêng với các trường công lập là NUS, SMU, NTU, chính phủ luôn có chính sách đầu tư hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và thu hút nguồn nhân tài từ nhiều nước trên thế giới. Điều này, góp phần giúp nền giáo dục Singapore luôn lọt top các nước có chương trình giảng dạy tốt nhất.

Điều kiện xin học bổng du học Singapore là gì?Điều kiện xin học bổng du học Singapore là gì?

Điều kiện nhận học bổng du học Singapore

Một số điều kiện bạn cần có khi xin học bổng Singapore là:

Nộp hồ sơ đúng thời hạn

Đảm bảo thời gian nộp hồ sơ đúng theo yêu cầu là yếu tố đầu tiên bạn cần đảm bảo khi xin học bổng du học Singpore. Bạn sẽ bị loại ngay lập tức nếu không tuân thủ đúng hạn nộp hồ sơ theo quy định.

Điểm GPA cao

Một bảng điểm ấn tượng sẽ giúp cơ hội nhận được học bổng tăng lên gấp nhiều lần. Số điểm tối thiểu cần đạt là 7.5.

Trau dồi vốn tiếng Anh tốt là điều kiện để bạn được du học Singapore học bổng toàn phầnTrau dồi vốn tiếng Anh tốt là điều kiện để bạn được du học Singapore học bổng toàn phần

Điểm tiếng Anh tốt

Khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định bạn có nhận được học bổng hay không. Kỹ năng nghe và thuyết trình cần được đặc biệt trao dồi, đây chính là cách để bạn ghi được điểm tuyệt đối trong 2 kỳ phỏng vấn xét tuyển học bổng.

Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Đất nước Singapore luôn coi trọng những con người năng động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Đây là một điểm cộng cho bạn nếu không có một bảng điểm ấn tượng.

Thư giới thiệu từ giáo viên

Sự yêu mến và đánh giá cao của giáo viên trực tiếp giảng dạy là yếu tố quan trọng cần có trong bộ hồ sơ xin học bổng du học tại Singapore. Hãy chuẩn bị một bức thư giới thiệu thật hay để chiếm được tình cảm của hội đồng xét duyệt. Người viết thư giới thiệu cho bạn có chức vụ cao, uy tín lớn thì giá trị của bạn trong mắt người tuyển chọn sẽ càng tốt hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ về các loại học bổng Singapore 2019 đang được nhiều bạn du học sinh ưa chuộng hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được một suất học bổng phù hợp nhất với mong muốn học tập của mình. Chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành công trên con đường học vấn nhé.

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan