- Cuộc sống du học

Những thông tin cần biết khi du học Singapore từ lớp 9

Hiện nay, du học là một trong những hướng đi mới dành cho các học sinh, sinh viên. Vì khi đó, các bạn sẽ được tiếp xúc với một nền giáo dục cao hơn và các cơ sở vật thiết bị học tập tiên tiến hơn. Với sự phát triển hiện nay thì học sinh cấp 2 vẫn có thể đi du học được. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề du học Singapore từ lớp 9 qua bài viết dưới đây.

1. Du học Singapore từ lớp 9

Vì sao nên du học Singapore từ lớp 9?

Những lý do cơ bản sau đây giải thích vì sao các em học sinh từ lớp 9 nên lựa chọn du học tại đất nước Singapore xinh đẹp:

• Các học sinh sẽ được học dưới một nền giáo dục tiến bộ hơn, không còn toàn lý thuyết như ở Việt Nam;
  • Học sinh sẽ được nhận bằng cấp có giá trị và được công nhận trên thế giới;
  • Học phí học tập ở Singapore phù hợp điều kiện kinh tế với nhiều gia đình hơn và tiết kiệm hơn ở Anh, Mỹ, Pháp,…;
  • Quá trình đào tạo được rút ngắn và nhanh hơn các nền giáo dục khác giúp các bạn có thể kết thúc việc học sớm và cạnh tranh việc làm sớm;
  • 18 tuổi đã có thể tốt nghiệp và tìm kiếm được việc làm với nguồn thu nhập ổn định;
  • Singapore là một trong những nước an toàn và sạch sẽ nhất thế giới, bạn không phải lo đến vấn đề trộm cắp hay các tệ nạn xã hội.

Tai-sao-cac-em-nen-du-hoc-Singapore-tu-lop-9

Tại sao các em nên du học Singapore từ lớp 9?

Điều kiện du học Singapore lớp 9

• Học sinh phải từ 15 tuổi trở lên và tốt nghiệp THCS;
  • Điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên;
  • Học sinh được học bổ trợ tiếng Anh tại trường dành cho các em chưa nói được tiếng Anh;
  • Điều kiện kinh tế gia đình đủ để trang trải chi phí du học vì học sinh không được đi làm thêm.

Chi phí du học Singapore là bao nhiêu?

Mức học phí du học Singapore trung bình theo quy định của chính phủ này như sau:

• Trường công lập: $1.000 – 2.000/năm học;
  • Trường tư thục: $10.000 – 18.000/năm học;
  • Trường chuyên: $25.000 – 35.000/năm học;
  • Chi phí sinh hoạt: $10.000 – 19.000/năm.

Để tính toán rõ chi phí du học Singapore, bạn cần nắm 1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt. Điều này giúp các gia đình xác định rõ học phí trong mỗi năm học.

Các trường chuyên và tư thục ở Singapore

• Các trường phổ thông chuyên:
    • Nan Hua Primary School;
    • Nanyang Primary School;
    • Rosyth School;
    • Anglo-Chinese School;
    • Catholic High School;
    • Henry Park Primary School;
    • Tao Nan School;
    • St. Hilda’s Primary School;
    • Raffles Girls’ Primary School.
  • Các trường tư thục, quốc tế:
    • SJI International School;
    • Anglo-Chinese School;
    • Hwa Chong International School.

Lộ trình rút gọn dành cho du học Singapore từ lớp 9

Đầu tiên, các em học sinh nên học tiếng Anh trong vòng từ 2 – 10 tháng và đạt được IELTS 5.5 hoặc hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh của trường.

Bước thứ 2, các em sẽ học chương trình Cao đẳng dự bị trong vòng 6 tháng bổ sung kiến thức cơ bản cho các em để chuẩn bị cho việc học các môn chuyên ngành sau này.

Du-hoc-singapore-tu-lop-9-ro-rang-voi-chuong-trinh-dao-tao-bai-ban

Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 rõ ràng với chương trình đào tạo bài bản

Bước thứ 3, các em sẽ học một khóa Cao đẳng chuyên ngành mà các em chọn trong vòng 8 tháng. Từ đây, các em đã có thể đi xin việc làm hay tiếp tục học lên tùy vào sự lựa chọn của các em.

Cuối cùng, các em nếu tiếp tục học lên sẽ phải học một khóa Cử nhân đào tạo chất lượng cao được cấp bằng bởi các trường đại học uy tín trong vòng 16 – 24 tháng phụ thuộc vào chuyên ngành và trường đại học mà các em chọn.

2. Du học Singapore từ lớp 8

Học sinh đã có thể du học Singapore từ lớp 9 thì các em cũng có thể du học Singapore từ lớp 8 hay không? Chúng tôi xin trả lời cho quý vị phụ huynh và các em học sinh là có thể. Ngoài các điều mà chúng tôi đã nêu ở trên thì du học Singapore từ lớp 8 các em còn cần phải chú ý:

• Các em phải có chứng chỉ IGCSE lớp 7 hoặc chứng chỉ tương đương;
  • Các em còn phải hoàn thành bài kiểm tra Tiếng Anh, Toán và vòng phỏng vấn tương ứng với cấp lớp.

Hy vọng thông qua bài viết này, các phụ huynh, học sinh đã nắm được những ưu điểm về du học Singapore từ lớp 9. Chúc các em học sinh thành công trong việc du học Singapore sắp tới của mình nhé.