- Cuộc sống du học

Góc hỏi đáp về thông tin du học ngành y ở Singapore

Singapore là một đất nước có nền kinh tế và hệ thống giáo dục phát triển mạnh nhất Đông Nam Á. Chất lượng giáo dục của Singapore hiện là một trong những nước đứng đầu thế giới. Đặc biệt, đào tạo y khoa tại Singapore được đánh giá cao. Vậy bạn đã biết gì về thông tin du học ngành y ở Singapore chưa? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Những đặc điểm nổi bật khi du học ngành y ở Singapore

Du học ngành y tại đất nước Singapore có những đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Đất nước có nền văn hóa đa sắc tộc;
 • Kinh tế, văn hóa giáo dục phát triển vượt bậc;
 • Chất lượng đào tạo mang tầm quốc tế;
 • Môi trường sống trong lành, được mệnh danh là “quốc gia sạch nhất”;
 • Chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ;
 • Bạn có thể kiếm thêm thu nhập khá cao từ những công việc làm thêm giờ.

Khi-chon-du-hoc-nganh-y-o-singapore-ban-se-duoc-trai-nghiem-co-hoi-hoc-tap-voi-nhung-dac-diem-noi-bat-nao

Khi chọn du học ngành y ở Singapore bạn sẽ được trải nghiệm cơ hội học tập với những đặc điểm nổi bật nào?

2. Điều kiện du học ngành y ở Singapore

Du học ngành y tại Singapore luôn nhận được sự quan tâm của du học sinh quốc tế cũng như các bạn sinh viên Việt Nam. Bởi vì, nơi đây là một trong những cái nôi về đào tạo y khoa nổi tiếng thế giới.

Tuy nhiên, tỷ lệ sinh viên đậu vào rất thấp do yêu cầu đầu vào để học y tại các trường của Singapore là rất cao. Đó là, tiếng Anh lưu loát, học lực về các môn như Sinh, Hóa học phải thật xuất sắc.

Ở Singapore các trường tư thục không đào tạo về ngành y, chỉ có các trường công lập. Vậy nên, bạn muốn đi du học ngành y thì ngày từ trên ghế nhà trường bạn học thật tốt các môn học liên quan.

Đặc biệt, bạn phải có điểm IELTS 6,5 trở lên hoặc TOEFL iBT trên 80 trở lên. Bạn có thể chọn du học Singapore từ lớp 9 nếu muốn theo đuổi ngành y tại đất nước này.

3. Du học ngành y tại Singapore hết bao nhiêu tiền?

Chương trình học y tại Singapore thường kéo dài từ 4 đến 6  năm, tuy theo chuyên ngành bạn lựa chọn. Chi phí sinh hoạt tại đất nước này thường khá tốn kém, du học viên phải đóng học phí, chi trả các phí sinh hoạt hàng tháng gồm nhà ở, tiền đi lại, tài liệu học tập, tiền ăn…

Ban-co-biet-chi-phi-du-hoc-nganh-y-tai-singapore-bao-nhieu

Bạn có biết chi phí du học ngành y tại Singapore bao nhiêu?

Bình quân số tiền bạn phải đóng cho một năm học khi đi du học tại Singapore đối với hệ đại học 4 đến 6 là 61.000 đến 67.000 SG$/năm. Đối với hệ đào tạo thạc sĩ 2 năm thì bạn chỉ mất tầm 20.000 đến 30.000 SG$/năm.

4. Những trường đào tạo ngành y tại Singapore

Một số trường đại học ở Singapore đào tạo chuyên ngành y nối tiếng như:

  • Đại học quốc gia Singapore;
  • Đại học công nghệ Nanyang;
  • Trường đại học Republic Polytechnic;
  • Khoa y của trường đại học Ngee Ann;
  • …..

Mỗi trường sẽ có những ưu điểm nổi bật riêng, với chi phí đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục thì luôn được đánh giá rất cao. Bạn nên tham khảo từ những du học sinh đi trước để chọn trường phù hợp với nhu cầu học tập của mình nhé.

5. Điều kiện để xin học bổng ngành y tại Singapore

Hằng năm, các trường đào tạo y khoa tại Singapore sẽ cung cấp các suất học bổng cho du học viên, có thể là 50% hoặc 100%. Các suất học bổng sẽ giúp bạn không phải bỏ một số tiền lớn vẫn có thể được đi du học.

Các trường sẽ đưa ra các chuẩn mực để xét duyệt và cấp học bổng khác nhau. Bạn phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Có kết quả học tập tốt trong 3 năm học tại bậc THPT ở Việt Nam;
 • Thành tích ngoại khóa đạt loại xuất sắc với nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa nổi bật;
 • Điểm IELTS 6,5 trở lên hoặc TOEFL iBT trên 80 trở lên;
 • Bài luận xuất sắc trước ban giám khảo trong kỳ thi xét tuyển dành suất học tập tại các trường y nổi tiếng của Singapore.

Trên đây là bài viết về những thông tin du học ngành y ở Singapore cho các bạn tham khảo. Hy vọng, với kiến thức hữu ích trên phần nào giúp bạn có những bước chuẩn bị trước khi muốn đi dục học. Chúc bạn thành công trên con đường du học Singapore sắp tới này nhé.

5 (100%) 1 vote

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan