- Tin tức

[Góc giải đáp] Bạn có biết Singapore thủ đô tên là gì?

Singapore là một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Ở Việt Nam ai cũng đều biết đến đất nước xinh đẹp này. Tuy nhiên, bạn có biết Singapore thủ đô tên là gì chưa? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Singapore thủ đô tên gọi là gì?

Xem th

Singapore thủ đô tên gọi là gì?
Singapore thủ đô tên gọi là gì?

Xem thêm: đặc sản Singapore

Chúng ta đều biết, thủ đô của Việt Nam là Hà Nội, của Thái Lan là Bangkok. Tuy nhiên, có một sự thật thú vị đó là thủ đô của Singapore cũng chính là tên quốc gia này (Singapore).

Cái tên “Singapore” cũng là tên của 1 thành phố, thủ đô và cũng là tên của “quốc đảo Sư Tử”. Tên Singapore bắt nguồn từ tiếng Malay “Sing” – “sư tử” và tiếng Phạn “pur” – “thành phố”

Đặc biệt, đất nước Singapore có một tốc độ hóa cao hơn hẳn những quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Hầu hết lãnh thổ của đất nước này là đô thị được mở rộng dần dần thông qua việc cải tạo đất. Do đó, hiện nay Singapore còn rất ít thảm thực vật tự nhiên.

Singapore nằm trên một đảo lớn và ngày càng phát triển về kinh tế lẫn văn hóa, du lịch. Hiện nay, đất nước này đang thu hút một lượng đông đảo khách du lịch nước ngoài mỗi năm. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi được du học sinh từ nhiều nước tham gia học tập vì sự phát triển về khoa học công nghệ vượt bậc của mình.

Những điều thú vị mà bạn chưa biết về Singapore

 

Những điều thú vị mà bạn chưa biết về Singapore
Những điều thú vị mà bạn chưa biết về Singapore

Đọc thêm về: đi Singapore có cần visa không

Là quốc gia nhỏ nhất Đông Nam Á

Hiện nay, Singapore là một trong 20 quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới và là quốc gia nhỏ nhất Đông Nam Á. Với diện tích chỉ vỏn vẹn có 718 km2 nhưng đây lại là quốc gia có nền kinh tế phát triển không ngừng nghỉ và là một quốc gia vô cùng hiện đại.

Chính vì thế, Singapore được xem như một trong 4 con rồng của Châu Á cùng với Hồng Kông, Đài Loan và Hàn Quốc. Do diện tích nhỏ nên tổng dân số của đất nước này chỉ khoảng 5.47 triệu người.

Trong đó người Trung Quốc chiếm tỉ lệ lớn nhất khoảng 78%, người Mã Lai khoản 14%, người Ấn Độ khoảng 7% và còn lại 1% là dân tộc khác. Singapore có mật độ dân số đứng thứ 3 trên thế giới và chủ yếu tập trung tại thủ đô của đất nước.

Ngôn ngữ và văn hóa đa dạng

Do có khá nhiều dân tộc nên Singapore có tận 4 ngôn ngữ chính được sử dụng. Cụ thể như sau: tiếng Hoa (Của người Trung Quốc), tiếng Malay (của người Malaysia), tiếng Tamil (của cộng đồng người Ấn Độ) và tiếng Anh.

Trong đó, tiếng Malay được công nhận là ngôn ngữ quốc gia và tiếng Anh là ngôn ngữ dùng chung cho tất cả công dân. Ngoài ra, tại đây còn có 1 số ngôn ngữ hỗn hợp khác đang được sử dụng như: Singlish, Manglish.

Vì có rất nhiều thành phần người khác nhau nên đất nước Singapore có một nền văn hóa vô cùng đa dạng. Những lễ hội của người Hoa, người Ấn, người Mã Lai,… được tổ chức thường xuyên hàng năm. Do vậy, đây cũng là một điểm đặc biệt thu hút khách du lịch nước ngoài của quốc gia này.

Đất nước có nhiều tôn giáo

Mặc dù có diện tích khiêm tốn với số dân chỉ bằng ⅓ số dân của thủ đô Hà Nội nhưng Singapore lại có nhiều tôn giáo đa dạng. Theo thống kê, có khoảng 40% người dân theo đạo Phật, 14% là đạo Kito và Hồi giáo, những người còn lại là theo Khổng giáo, Ấn Độ giáo,…

Đất nước có nhiều hòn đảo lớn nhỏ

Đất nước Singapore là nằm trên quần đảo tập hợp tới 63 hòn đảo nhỏ xung quanh. Tuy vậy, hầu hết những hòn đảo nhỏ này lại không có con người sinh sống.

Biểu tượng của Singapore

Biểu tượng của Singapore là sư tử Merlion với đầu sư tử, mình cá và được đặt trong các khu giải trí hay công viên. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người thường nhắc đến đất nước này với cái tên Đảo quốc Sư tử. Vào tháng 9 hằng năm, Singapore thường sẽ tổ chức lễ hội tôn vinh linh vật này

Đất nước có số tiền phạt rất cao

Tại Singapore, số tiền phạt là rất cao. Ví dụ: hút thuốc ở nơi công cộng (SGD 500), vứt rác không đúng nơi qui định (SGD 500), tội khạc nhổ nơi công cộng ($500), để nước đọng lại trong khay hứng nước đặt dưới chậu hoa sau khi tưới phạt SGD 500 (vì nước là nguyên nhân thu hút muỗi),…

Đất nước Singapore đứng hàng đầu về gì?

  • Cảng biển tại Singapore cũng đứng đầu thế giới về xếp hạng môi trường và sự thân thiện tại châu Á.
  • Sân bay quốc tế Changi của Singapore là sân bay lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Mỗi năm sân bay này tiếp hơn 30 triệu lượt khách từ các nơi trên thế giới
  • Singapore có những vườn thú tốt nhất thế giới. Trong đó, động vật không bị nhốt trong lồng mà có thể đi lại tự do trong khu vực cho phép.
  • Singapore Flyer là bánh xe đu quay cao nhất thế giới. Chiều cao của bánh xe này lên đến 165m và lớn hơn bánh xe Ferris tại London – London Eye 30m.

Qua bài viết trên, chẳn hẳn các bạn đã nắm được Singapore thủ đô tên là gì rồi phải không? Nếu có ý định du học thì bạn có thể lựa chọn Singapore. Đây là một điểm đến lý tưởng vì môi trường trong sạch và sự phát triển vô cùng mạnh của khoa học công nghệ.

Rate this post